Nên học tiếng Anh lớp 1 thế nào hiệu quả nhất?

6-7 là độ tuổi học tiếng Anh thích hợp nhất vì lúc này não bộ đang phát triển, dễ dàng tiếp thu hơn. Tuy nhiên, độ tuổi này, các con đang ham chơi nên không dễ dàng để các con tập trung học tập. Vậy nên học tiếng Anh lớp 1 thế nào hiệu quả nhất?

Nội dung chính

Học từ mới

Không riêng gì môn tiếng Anh, khi dạy con ở độ tuổi vào lớp 1, cha mẹ nên tạo tâm lý thoải mái cho con học tập. Khi học từ vựng, bạn có thể dạy con học qua các câu chuyện xoay quanh cuộc sống. Các con biết được đồ vật gì, màu sắc, hoa quả…

Bạn hãy chọn những câu chuyện đơn giản nhất hoặc đố con khi đang chơi đùa với con, khi đang nói chuyện, khi đang tắm… Bé vừa hào hứng chơi vừa có hào hứng học tập, việc nhớ từ cũng sẽ nhanh hơn. Ví dụ khi mẹ gọt xoài, mẹ có thể hỏi con từ mới về quả xoài, con sẽ vừa nhớ đặc điểm của loại quả này vừa có thể nhớ luôn từ vựng tiếng Anh.

Cha mẹ có thể cho con nghe những câu chuyện có chứa từ mới đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ. Tránh việc học nhồi nhét quá nhiều con rất mau chán. Hơn nữa, khi học qua tranh, ảnh, các con cũng sẽ hứn thú hơn là chỉ đọc từ vựng.

Học ngữ pháp

Việc học ngữ pháp ở độ tuổi lớp 1 chưa cần phải quá phức tạp. Bạn chỉ cần cho con đọc càng nhiều càng tốt. Người lớn có thể cho con học những câu đơn giản như câu chào, câu cảm ơn, xin lỗi,… Chúng ta cũng không nên nhồi nhét cho con học quá nhiều từ vựng, ngữ pháp một lúc.

Khi học về chủ đề nào đó, người lớn cần hướng dẫn trẻ học thật kỹ càng và bé phải hiểu rõ chủ đề đó trước khi chuyển sang bài học khác. Chúng ta nên tránh việc cho con học liên tục nhiều bài, nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau khó tiếp thu.

Học ngữ pháp tiếng Anh lớp 1

Học phát âm

Phát âm là một trong những phần cực kỳ quan trọng khi học tiếng Anh. Đối với trẻ lớp 1, các em còn non nớt nên việc giảng dạy cũng cần sự tinh tế và khéo léo. Các con thường thích chơi, hát hò, kể chuyện nên bạn hãy lồng việc học tiếng Anh vào khi chơi là điều tốt nhất.

Ngoài ra, một số trẻ ở độ tuổi lớp 1 còn nói ngọng nên việc học tiếng Anh cũng khó khăn hơn. Cha mẹ, thầy cô nên dạy con đọc đúng chữ, phát âm đúng chuẩn thì sau này con học ngoại ngữ sẽ dễ dàng hơn.

Học nghe

Khi trẻ đã có vốn từ vựng kha khá, bạn có thể cho con học nghe để luyện nghe và nắm bắt cách nói của người nước ngoài. Cũng như người lớn, khi nghe, con có khi không nghe được hết và không hiểu gì nhưng dần dần, con sẽ thấy hào hứng hơn. Chủ đề nghe nên đa dạng và hấp dẫn. Con cảm thấy thích thú khi nghe đã là một thành công lớn.

Người lớn có thể cho con học hát tiếng Anh, nghe kể chuyện tiếng Anh. Những bài hát, mẩu chuyện đơn giản cũng giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Một số chương trình hoặc phim cũng có thể giúp trẻ rèn luyện khả năng nghe, từ vựng khá hiệu quả.

Xem thêm bài viết hay tại đây:

Trên đây là top 4 cách học tiếng Anh lớp 1 hiệu quả cha mẹ có thể áp dụng tại nhà. Chúc các con học tập thật tốt và nhớ truy cập Reviewchiase để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Managed by lovedalat.com DMCA.com Protection Status