5 cách cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh online cực kỳ hữu ích

Một trong những kỹ năng khá “khoai” của nhiều người học tiếng Anh đó là học viết. Làm sao để viết tiếng Anh hay, dùng từ chuẩn là điều mà tất cả học viên Anh văn đều mong muốn. Sau đây là 5 cách cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh online cực kỳ hữu ích. Bạn có thể áp dụng ngay từ bây giờ.

Nội dung chính

Đọc càng nhiều càng tốt

Thông thường những người viết giỏi là những người đọc rất nhiều. Những người thường đọc sách, báo, tài liệu và am hiểu nhiều, họ thường viết tốt, sử dụng từ phong phú. Nếu bạn học Anh văn, bạn nên đọc càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, bạn nên tìm tài liệu đọc phù hợp với trình độ của mình.

Chúng ta không thể đọc các loại tiểu thuyết hay các trang tài liệu tiếng Anh có từ chuyên ngành khi mới bắt đầu học vì chúng chứa quá nhiều từ mới. Nó sẽ khiến chúng ta bị “choáng ngợp” và đôi khi có thể sợ học, sợ đọc. Bạn nên đọc nâng cao dần dần và nên lựa chọn chủ đề yêu thích. Dần dần, bạn sẽ nâng cao được từ vựng và cấu trúc câu.

Nên note lại từ mới khi đọc

Đọc tiếng Anh nhiều nhưng không chỉ để giải trí. Bạn nên ghi lại những từ mới đã học được hoặc những từ bạn cảm thấy ấn tượng. Mỗi ngày học một vài từ mới tiếng Anh, bạn cũng dần tích lũy được kha khá vốn từ vựng cho mình.

Nên note lại từ mới khi đọc là cách cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh

Với những chủ đề mình học được, khi viết tiếng Anh, bạn chỉ cần áp dụng chúng. Thêm cấu trúc câu bạn đã biết, chắc chắn bạn sẽ biết cách viết văn bằng tiếng Anh một cách lưu loát và dễ hiểu. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là hãy nhớ thật nhiều tính từ miêu tả vào nhé. Nó sẽ giúp ích cho bạn.

Nắm chắc ngữ pháp

Khi nói tiếng Anh, đôi khi chúng ta có thể va vấp và có một vài lỗi nhỏ bỏ qua được. Nhưng khi viết tiếng Anh, chúng ta cần phải chính xác. Khi đi làm bài thi, thầy cô cũng sẽ thường để ý đến lỗi ngữ pháp.

Điều bạn nên làm để viết tiếng Anh thật trôi chảy đó là nắm thật chắc ngữ pháp. Khi biết được nhiều mẫu câu, bạn sẽ biết cách viết đúng. Ví dụ, bạn không thể kể một câu chuyện trong quá khứ nếu dùng các động từ ở thì hiện tại được.

Có thể bạn muốn biết

Tập viết thường xuyên

Tập viết thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh

Người ta thường nói “trăm hay không bằng tay quen”. Khi thực hành nhiều điều gì đó, bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng đó tốt hơn. Đối với kỹ năng viết tiếng Anh cũng vậy, bạn nên tập viết hằng ngày với một chủ để nhất định. Một số trang web luyện viết cũng sẽ giúp bạn nâng cao trình độ. Khi tập viết, bạn có thể tận dụng những từ hoặc mẫu câu mà mình đã học được qua đọc sách, báo.

Sử dụng mạng xã hội bằng tiếng Anh

Ngày nay, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn… không còn xa lạ đối với nhiều người. Chúng là cầu nối giúp chúng ta liên lạc với người thân, bạn bè, để kết bạn bốn phương, để giải trí và cả để học tập. Bạn có thể sử dụng mạng xã hội để viết bình luận, hoặc tham gia các nhóm hữu ích để học cách họ viết tiếng Anh như thế nào nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thú vị khi học tiếng Anh bằng cách này đó.

Trên đây là 5 cách cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh cực kỳ hữu ích, đặc biệt cho những ai mới học. Bạn hãy thử áp dụng và nâng cao trình độ Anh văn của mình mỗi ngày nhé.

(Theo English Live)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Managed by depkhoe.com DMCA.com Protection Status