4 sự thật về việc học tiếng Anh có thể khiến bạn ngã ngửa

Không ít người trong chúng ta lúc đầu học tiếng Anh cảm thấy rất hào hứng. Nhưng rồi một thời gian sau, chúng ta lại cảm thấy chán nản. Thậm chí chúng ta cảm thấy thất vọng vì bản thân vì học mãi vẫn chưa thể tiến bộ. Nhưng có 4 sự thật về việc học tiếng Anh mà chúng tôi giới thiệu sau đây có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Nội dung chính

Tự tin không có nghĩa là nói tiếng Anh lưu loát

Có một sự thật là không ít người trong chúng ta nghĩ “mọi người nói tiếng Anh tốt hơn tôi”. Thế là chúng ta mặc định rằng mình không thể học được, không giỏi được. Dù ai đó tự tin hơn bạn không có nghĩa họ sẽ nói tiếng Anh tốt hơn bạn. Một vài người chỉ tự tin hơn bạn và họ học tiếng Anh tốt. Nhưng không hẳn tất cả mọi người tự tin thì họ sẽ nói tiếng Anh lưu loát và nói đúng.

Điều quan trọng là bạn học tiếng Anh để làm gì? Mỗi người có một mục tiêu khác nhau. Một vài người học chỉ để giao tiếp, chỉ để du lịch, để xem phim hay ti vi bằng tiếng Anh. Có người học tiếng Anh để phục vụ công việc. Một vài người khác học tiếng Anh chỉ vì thích học một ngoại ngữ nào đó. Vì vậy, bạn hãy tự tin rằng mình có thể học tiếng Anh và không nên so sánh với người khác.

Người bản địa không quan tâm nếu bạn mắc lỗi sai

Một bí quyết học tiếng Anh nhanh tiến bộ đó là nói nhiều, thậm chí nói với người bản địa. Nhưng chúng ta hầu hết đều có thái độ e dè vì sợ sai. Nhưng sự thật là người bản địa nói tiếng Anh không quan tâm lắm nếu bạn mắc lỗi sai khi nói. Bởi vì họ cũng mắc những lỗi sai khi nói. Họ chỉ quan tâm liệu có hiểu những gì bạn diễn đạt hay không mà thôi.

Người bản địa không quan tâm nếu bạn mắc lỗi sai

Do đó, nỗi sợ hãi mắc lỗi khi nói tiếng Anh là rào cản. Nó có thể ngăn bạn luyện tập hàng ngày. Điều tuyệt vời trong tiếng Anh là khi bạn biết đến 1000 từ vựng phổ biến thì bạn có thể biết đến 50% những gì mà người bản địa nói hoặc viết. Bạn có thể giao tiếp tốt chỉ với 1000 từ đó.

Sợ nói tiếng Anh trong lớp học

Một sự thật về việc học tiếng Anh đó là chúng ta sợ nói tiếng Anh trong lớp học. Bởi vì các bạn trong lớp thường nói giỏi hơn. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi nói tiếng Anh trước đám đông thì bạn đừng học những bài học nhóm. Nói trước đám đông dù là nói bằng tiếng Việt hay tiếng Anh đều khó rồi.

Sợ nói tiếng Anh trong lớp học

Bạn sẽ không học tiếng Anh từ bạn cùng lớp. Bạn có thể tập luyện cùng họ và cải thiện sự tự tin của mình. Bạn không giỏi hơn hoặc học được nhiều từ họ. Phát triển sự tự tin không có nghĩa là bạn phải giỏi các kỹ năng tiếng Anh. Mỗi người có một cách học ngoại ngữ khác nhau và các bài học nhóm không hẳn phù hợp đối với tất cả mọi người. Bạn có thể học cùng với gia sư hoặc học theo cách khác, miễn là nó hiệu quả, bạn cảm thấy tự tin hơn.

Chắc ai đó đang cười mình

Một sự thật về việc học tiếng Anh mà chúng ta hay định sẵn đó là hình như ai đó đang cười mình. Nhưng hỏi thật nhé, bạn đã bao giờ cười ai đó khi phát hiện họ mắc lỗi khi nói tiếng Anh chưa? Chắc là có rồi, mà không sao cả, thi thoảng những người học ngoại ngữ nói những thứ vui vẻ. Có khi họ cố tình, mà có khi mắc lỗi thật thì cũng không sao cả.

Chắc ai đó đang cười mình nói tiếng Anh

Tất cả chúng ta học ngoại ngữ và đều ít nhất một lần trong đời mắc lỗi. Điều đó là tự nhiên như mặt trời vẫn mọc, trái đất quay xung quanh mặt trời và bạn vẫn sẽ tiếp tục học tiếng Anh. Đôi khi họ chỉ cười vì những điều hài hước trên đời này. Họ cười rồi thôi, chứ không ai quan tâm nếu bạn mắc lỗi cả.

Xem thêm các bài viết tại đây:

Thế nên, speaking English without fear! Bạn hãy cứ nói tiếng Anh và đừng sợ ai đó chê cười. Đừng sợ ai đó phát hiện lỗi sai. Reviewchiase hi vọng 4 sự thật về việc học tiếng Anh trên đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi học ngoại ngữ.

(Theo EnglishTeacherMelanie)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

Powered by phukienxevn.com

DMCA.com Protection Status