Top 12 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh hay và bổ ích nhất

Một người bạn đồng hành của mình trong quá trình học ngữ pháp đó là sách. Nó sẽ giúp bạn học ngữ pháp dễ dàng hơn với những cấu trúc, ví dụ điển hình. Sau đây la top 12 sách học ngữ pháp tiếng Anh hay và bổ ích bạn cần sắm để học tập.

Nội dung chính

Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Basic English Grammar for Dummies là một trong những cuốn học ngữ pháp tiếng Anh rất bổ ích. Bởi ngoài những chủ điểm ngữ pháp quan trọng, nó còn giúp bạn nâng cao vốn từ vựng. Bạn sẽ hiểu tại sao cách dùng từ vựng lại khác nhau. Phương pháp học từ vựng và ngữ pháp này sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh.

Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

Cuốn sách Longman English Grammar Practice là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh nổi tiếng. Nó được thiết kế dành cho những người ở trình độ “intermediate” tức là họ đã có trình độ ngữ pháp khá vững vàng. Các cấu trúc và bài tập được sắp xếp rõ ràng và trình độ từ dễ đến khó. Khi học đến chủ đề nào, bạn sẽ có bài tập luyện về phần đó.

English Grammar in Use của Raymond Murphy

English Grammar in Use của Raymond Murphy

English Grammar in Use” là một trong những cuốn sách học tiếng Anh được nhiều người tin tưởng. Với 145 chủ điểm với cách trình bày dễ hiểu, rõ ràng. Cuốn sách có cách trình bày ngữ pháp rõ ràng. Các ví dụ cũng rất thực tế. Bên cạnh đó, English Grammar in Use cũng có những bài tập kết hợp các chủ điểm ngữ pháp.

Oxford English Grammar’ của Sidney Greenbaum

Cuốn sách ngữ pháp nổi tiếng của Oxford là Oxford English Grammar. Nó được nhiều người học tiếng Anh trên thế giới tin dùng và được dịch ra nhiều thứ tiếng. Các chủ điểm ngữ pháp cơ bản được hệ thống lại giúp bạn ôn luyện dễ hơn. Bên cạnh đó, những bài tập đa dạng, cấp độ từ dễ đến khó giúp người học có hứng thú và nắm chắc được ngữ pháp.

TOEFL preparation guide – Cliffs

Cuốn sách TOEFL preparation guide rất phù hợp với những người chuẩn bị thi TOEFL. Các chủ điểm ngữ pháp được trình bày bài bản rõ ràng. Các ví dụ đi kèm và bài tập giúp bạn ôn tập hiệu quả. Những thứ bạn cần chuẩn bị cho cuộc thi TOEFL sẽ được tập trung chuyên sâu. Bạn dễ dàng nắm chắc với kiến thức cơ bản nhất.

A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A.V. Martinet

A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A.V. Martinet

A Practical English Grammar gồm có 3 cuốn, trong đó có hai cuốn bài tập và một cuốn ngữ pháp. Các chủ điểm ngữ pháp giúp được sắp xếp rõ ràng, giúp bạn dễ tra cứu dễ dàng hơn. Nhiều bài tập từ dẽ đến khó, phù hợp với mọi trình độ. Vì thế, bạn có thể tham khảo bộ sách này để vừa học ngữ pháp vừa tập luyện.

Understanding and Using English Grammar – Betty Schramfer Azar

Understanding and Using English Grammar của Betty Schramfer Azar là cuốn sách ngữ pháp dễ hiểu dành cho người mới bắt đầu. Ngoài những chủ điểm ngữ pháp, cuốn sách còn có phần audio, bạn sẽ cải thiện kỹ năng nghe của mình. Các bài tập trong sách cũng rất đa dạng, nâng cao các kỹ năng nghe, nói, viết.

Advanced Grammar in Use – Martin Hewings

Advanced Grammar in Use do trường đại học Cambridge biên soạn. Cuốn sách này đã được dịch nhiều thứ tiếng và được tái bản rất nhiều lần. Cuốn sách có những cấu trúc ngữ pháp nâng cao. Vì thế, với những người có trình độ ngữ pháp tiếng Anh “advanced” thì có thể sắm cuốn này.

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – The Windy

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản của tác giả Windy nổi tiếng. Cuốn sách phù hợp với những người muốn ôn luyện lại phần ngữ pháp. Cuốn sách cũng mở rộng thêm kiến thức tiếng Anh căn bản và phù hợp với những ai sắp thi tiếng Anh.

Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Đây là cuốn sách ngữ pháp được nhiều bạn trẻ sử dụng để học, nhất là các bạn học phổ thông. Đây là tài liệu học ngữ pháp vô cùng hiệu quả cho các bạn. Các chủ đề ngữ pháp được sắp xếp rõ ràng, dễ hiểu và dễ học, sát với các bài thi hay gặp.

Tiếng Anh Cơ Bản – Elight

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản của Elight cung cấp cho bạn những chủ đề ngữ pháp cần thiết nhất. Các bài học được trình bày dễ hiểu, rõ ràng phù hợp với những ai đang sắp đi thi THPT hoặc các cuộc thi IELTS, TOEIC…

Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic

Với 20 chuyên đề ngữ pháp quan trọng, Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic có hai tập. Mỗi tập đều có phần cơ bản và nâng cao. Các nội dung xoay quanh câu gián tiếp, các mệnh đề, đảo ngữ, các câu hỏi…. Đặc biệt, cách trình bày bằng ví dụ, hình ảnh giúp người học vô cùng hứng thú, không nhàm chán.

Trên đây là top 12 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh nổi tiếng được nhiều người sử dụng. Bạn hãy chia sẻ bài viết để nhiều người cùng tham khảo nhé.

Gợi ý một số địa chỉ mua sách uy tín:

Vinabook,

Fahasa,

Newshop

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Operated by excelketoan.net DMCA.com Protection Status