6 bước thiết lập lộ trình học tiếng Anh tại nhà tiết kiệm thời gian

Có rất nhiều cách để chúng ta nâng cao các kỹ năng tiếng Anh. Có người chọn học ở trung tâm, có người chọn học gia sư, có người tự học online qua mạng… Phương pháp nào cũng được nhưng nhất định bạn cần phải có lộ trình đúng đắn để không bị lúng túng khi bắt đầu. Reviewchiase xin chia sẻ 6 bước thiết lập lộ trình học tiếng Anh tại nhà một cách hiệu quả nhất.

Nội dung chính

Đặt mục tiêu cụ thể

Nhiều người coi học tiếng Anh là một cuộc dạo chơi, một khám phá thú vị về khả năng của bản thân. Có người rất thích học tiếng Anh chỉ vì học thích học một điều gì đó mới mẻ. Họ muốn biết tiếng Anh để có thể nâng cao kiến thức, chuyên môn của mình. Người khác lại cần học tiếng Anh để kinh doanh thuận lợi hơn.

Vậy còn bạn? Bạn học tiếng Anh để làm gì? Trước khi bước vào lộ trình học tại nhà, bạn cần xác định mục tiêu bạn học tiếng Anh và vì sao bạn lại học môn ngoại ngữ này trước. Khi đặt mục tiêu đúng, bạn sẽ học đúng lộ trình.

Chuẩn bị – lộ trình học tiếng anh cần thiết

Để học tiếng Anh tại nhà một cách hiệu quả, bạn cần chuẩn bị những thứ thật cần thiết. Đó là thời gian học bài vào lúc nào. Bạn cần có sách vở ghi chép, có tai nghe để luyện nghe. Bạn nên có máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet. Ngoài ra, bạn cần có một không gian học thật yên tĩnh. Thời gian học tập phù hợp cũng rất quan trọng.

Chuẩn bị - lộ trình học tiếng anh cần thiết

Xác định trình độ tiếng Anh của bản thân

Khi bắt đầu học tiếng Anh tại nhà, bạn cần biết trình độ tiếng Anh của bạn đang ở đâu. Ví dụ như bạn là người hoàn toàn mới hay là người đã biết ngữ pháp cơ bản? Hay bạn chỉ cần học ở nhà để nâng cao các kỹ năng của mình? Sau khi biết được điều này, bạn sẽ biết mình phải làm gì.

Gợi ý

Nâng cao vốn từ vựng

Song với việc học ngữ pháp, phát âm, luyện nghe, bạn cần nâng cao vốn từ vựng của mình. Bạn có thể học từ vựng theo chủ đề bạn đang nghe. Ví dụ như bạn học từ vựng về chủ đề thời tiết, quần áo, nghề nghiệp… Việc luyện tập đọc, tập viết hàng ngày cũng rất hữu ích trong việc củng cố vốn từ vựng của bạn.

Lộ trình học tiếng Anh tại nhà căn bản nhất – không nản lòng

Tự học tiếng Anh tại nhà hay trung tâm đều là quyết định đúng đắn nếu thật sự nó phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Khi học ngoại ngữ ở nhà, sẽ có nhiều thứ chi phối khiến bạn rất dễ phân tâm. Đôi khi, vì học ở nhà nên bạn cho phép mình không kỷ luật bản thân.

Lộ trình học tiếng Anh tại nhà căn bản nhất - không nản lòng

Sẽ có những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi tự học và đôi khi cảm thấy chán nản, vô vị. Nhưng đó mới là thử thách dành cho bạn. Trong trường hợp này, bạn cần phải giữ tinh thần và giữ kỷ luật cho bản thân. Những lúc như vậy, bạn nên nghe bài hát, nên xem phim hoặc đọc một vài câu chuyện ý nghĩa nào đó.

Luyện tập đều đặn hàng ngày

Sau khi bạn đã nắm được kha khá kiến thức về phát âm, ngữ pháp, bạn có thể tự luyện tập qua những trang web miễn phí. Internet hiện nay là kho tàng bài tập tiếng Anh cho bạn khai thác và luyện tập. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các trang web, những bài nghe chất lượng mà không hề tốn tiền. Đổi lại, luyện tập đều đặn sẽ giúp khả năng tiếng Anh của bạn cải thiện lên từng ngày.

Xem thêm:

Top 9 trang web học tiếng Anh miễn phí bạn không thể bỏ lỡ

Trên đây là 6 bước thiết lập lộ trình học tiếng Anh tại nhà. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn có được cách học đúng đắn cho bản thân.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

Powered by tailuanvan.com

DMCA.com Protection Status